25 Tháng Năm, 2020

5 LÝ DO NÊN MAY ĐỒNG PHỤC NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

Ngày này đa số các doanh nghệp kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn đều lựa chọn cho mình những “sắc áo” riêng thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như để xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu. Tuy nhiên bên cạnh đó, còn rất nhiều doanh nghiệp nhỏ vẫn áp dụng đồng phục tự do, họ cho rằng việc may đồng phục là không cần thiết. Vậy liệu thực sự có cần may đồng phục cho nhân viên nhà hàng – khách sạn không? Câu trả lời là có và tại sao có thì chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Theo một nghiên cứu của Đại học Northwestern, đồng phục nhà hàng – khách sạn thậm chí có thể làm tăng hiệu suất của nhân viên. Đó là lý do tại sao chúng tôi chia sẻ các ý tưởng về đồng phục nhà hàng hàng đầu và cách chọn đúng phong cách cho doanh nghiệp của bạn. Vâng, ý tưởng về đồng phục của nhà hàng có thể xuất hiện trong đầu bạn trong vòng 100 mili giây đến 7 giây. Nhưng có nhiều vấn đề cần làm trước hơn. Trước khi đi sâu vào các ý tưởng đồng phục nhà hàng, hãy tìm hiểu 5 lý do tại sao mà bất cứ nhà hàng nào cũng phả có một bộ đồng phục.

Nhân viên phản ánh hình ảnh nhà hàng

Xác định nhân viên

Không ai muốn vô tình yêu cầu một nhân viên nhà hàng phục vụ thực hiện pha chế coktail cho họ cả. Thật xấu hổ! Sự nhầm lẫn này dễ dàng xảy ra nếu nhân viên của bạn mặc một bộ đồng na ná nhau hoặc không mặc bộ đồng phục tiêu chuẩn. Khi khách hàng ở trong nhà hàng của bạn, họ sẽ có thể nhanh chóng nhận ra sự khác biệt giữa các nhân viên thông qua bộ đồng phục. Ý tưởng đồng phục của nhà hàng là một cách dễ dàng để làm cho khách hàng của bạn nhận diện được nhân viên khi họ có nhu cầu cần sự giúp đỡ.

>> Xem thêm: 10 nguyên tắc “vàng” giúp bạn mặc đẹp nơi công sở

Tạo niềm tin từ khách hàng

Các ý tưởng đồng phục nhà hàng cũng làm tăng lòng tin từ khách hàng. Có một đồng phục sạch sẽ và tươm tất là một cách tuyệt vời để truyền đạt chất lượng dịch vụ của nhà hàng. Vì vậy, nếu bạn sở hữu một nhà hàng hoặc quán bar bình thường, ý tưởng về đồng phục kiểu áo sơ mi, gile vớ quần tây trông có vẻ “ngột ngạt”. Một phong cách giản dị vẫn có thể làm nổi bật và tạo niềm tin với khách hàng. Trong trường hợp này thì sử dụng áo thun với quần jeans là một ý tưởng không tồi. Có thể tham khảo thêm các mẫu đồng phục quán bar để chọn trang phục phù hợp.

Tạo cảm xúc tích cực cho nhân viên

Đồng phục nhà hàng không chỉ ảnh hưởng đến cách nhìn của khách hàng mà còn có thể thay đổi hành vi của nhân viên! Trong nghiên cứu của Đại học Northwestern mà chúng tôi đã lưu ý trước đó, những người tham gia được yêu cầu mặc áo khoác đầu bếp và thực hiện các công việc liên quan đến nấu nướng. Họ cũng được yêu cầu làm những công việc tương tự mà chỉ mặc đồ bình thường. Và kết quả là những người mặc áo đầu bếp làm việc với sự tập trung cao hơn, hồ hởi hơn.

Khách hàng dễ dàng phân biệt nhân viên nhờ đồng phục

Chúng tôi không nói rằng tất cả nhân viên của bạn nên mặc áo khoác bếp. Bài học ở đây là đằng sau trang phục cho người mặc luôn có một ý nghĩa nhất định nào đó với họ. Các tác giả nghiên cứu gọi nó là “Enclothed Cognition” – chúng ta gọi nó là nhận thức về trang phục. Khi nhân viên của bạn mặc đồng phục, nó sẽ gửi một tín hiệu tinh thần mạnh mẽ đến họ tại thời điểm làm việc. Tuy nhiên, một lý do khác để dành thời gian cho việc lên ý tưởng về đồng phục đó là sự nhất quán của nhất viên về mẫu đồng phục mà bạn dự định may. Tham khảo bài viết Cung cấp đồng phục nhà hàng may sẵn tại TPHCM để lựa chọn.

>> Xem thêm: Xu hướng thời trang bền vững trên thế giới

Tạo dựng thương hiệu

Rất có thể, bạn đã dành rất nhiều thời gian để xem xét cẩn thận thiết kế của nhà hàng. Từ luồng kế hoạch nhà bếp đến khu vực ăn uống, mọi chi tiết được thực hiện xuống như khăn trải bàn, khăn ăn… đều phải thể hiện được bản sắc thương hiệu riêng của nhà hàng. Ý tưởng đồng phục của nhà hàng là một cách khác để nhấn mạnh thương hiệu của bạn.

Bằng cách chọn các ý tưởng đồng phục nhà hàng phù hợp với thẩm mỹ, thiết kế đẹp sẽ khiên nó xuất hiện một cách đầy ấn tượng với khách hàng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên đặt biểu tượng của nhà hàng lên một phần của bộ đồng phục. Nó có thể là mặt sau của một chiếc áo sơ mi, hoặc trên một chiếc tạp dề trong cửa hàng hoặc ngay cả một chiếc jersey.

Nhân viên tươi tắn hơn trong bộ đồng phục nhà hàng

Là một yếu tố bổ sung cho những ý tưởng đồng phục nhà hàng là in thêu logo, bạn có thể làm cho nhân viên phục vụ trở thành một bảng quảng cáo di động bên trong doanh nghiệp! Ví dụ: bạn có thể cung cấp cho đội ngũ nhân viên của mình nón kết có in hình biểu trưng của nhà hàng. Cho dù họ đang đi bộ để làm việc hoặc đứng yên một chỗ để tiếp khách tại cửa ra vào thì đó đều là cơ hội để nhiều người nhìn thấy biểu trưng của nhà hàng từ cả bên ngoài và bên trong nhà hàng của bạn.

Thiết lập tinh thần đoàn kết

Ý tưởng đồng phục nhà hàng là một cách tuyệt vời để thiết lập một tinh thần đồng đội giữa các nhân viên. Đó là một lời nhắc nhở trực quan rằng tất cả mọi người đang phấn đấu cho cùng một mục tiêu. Tạo và duy trì chính sách thống nhất rõ ràng, nhấn mạnh đến tính chuyên nghiệp và tươm tất khi mặc đồng phục để nhân viên luôn trông gọn gàng, khách hàng của bạn sẽ đánh giá cao điều đó. Thêm vào đó, nó sẽ gửi tín hiệu mạnh mẽ đến nhân viên rằng ý kiến ​​của khách hàng là quan trọng với doanh thu nhà hàng, ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của họ.

Bài viết trên đã chia sẻ về những lý do mà bạn không nên xem nhẹ việc may đồng phục nhà hàng – khách sạn cho công ty hay doanh nghiệp mình. Dù lớn dù nhỏ thì các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn cũng cần lựa chọn cho mình một “hình ảnh” đặc trưng trong mắt khách hàng. Nếu mong muốn và có dự định may đồng phục nhà hàng – khách sạn nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn, do dự, hãy liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Kết Nối Thời Trang Faslink để được các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và sản xuất đồng phục giúp đỡ mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *