29 Tháng Năm, 2020

BÍ QUYẾT SĂN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ TOÀN PHẦN MỚI NHẤT NĂM 2019

Du học Mỹ và cách “săn” học bổng du học Mỹ toàn phần là câu chuyện rất dài và bạn có thể tra cứu tại bất kỳ trang web nào. Tuy nhiên, việc các thông tin mọc lên như nấm và không có một sự đảm bảo nào về nguồn tin, không chắc đã bổ trợ được những thông tin cần thiết cho bạn, ngược lại có thể gây ra vấn đề phát sinh không mong muốn trong quá trình săn học bổng. Dưới đây, thầy Conor McVeigh – Chuyên gia đào tạo tuyển sinh Đại học Hoa Kỳ cung cấp những thông tin hữu ích mà bất kỳ người thợ săn học bổng nào cũng nên biết trước khi săn học bổng du học Mỹ.

Cách thức phổ biến nhất để được được học bổng du học Mỹ

 • Sinh viên có điều kiện đặc biệt: Học bổng dành cho sinh viên có đủ điều kiện, căn cứ vào các yếu tố như dân tộc, giới tính, tiểu sử gia đình, tiền sử bệnh án.
 • Căn cứ vào thành tích: Nhiều học bổng căn cứ vào bảng điểm sinh viên, hoạt động ngoại khóa như phục vụ cộng đồng, thành tích thể thao.
 • Ngành học đặc biệt: Học bổng được trường đại học, trường học cấp cho sinh viên dự định theo đuổi một ngành học đặc biệt.
 • Điểm đến đặc biệt: Học bổng được chính phủ, trường đại học cấp cho đối tượng sinh viên đến từ một đất nước đặc biệt nào đó.

Săn học bổng du học Mỹ được rất nhiều bạn lựa chọn

Bí quyết săn học bổng du học Mỹ mới nhất 2019

Chủ động tìm cơ hội

Học bổng thường có nhiều loại: Học bổng đến từ trường, tổ chức tư nhân, chính phủ… Mỗi loại học bổng có yêu cầu hồ sơ khác nhau, tốt nhất bạn nên cập nhật tin tức liên tục. Một trong những cách thức phổ biến nhất để nắm bắt thông tin học bổng là theo dõi thường xuyên website trường hay trang Twitter…

Lên kế hoạch ngay từ đầu

Nếu bạn xác định rõ sẽ săn học bổng thì ngoài việc tạo hồ sơ nên chuẩn bị thành tích học “khủng”, bạn nên lưu tâm thêm đến hoạt động ngoại khóa bởi có thêm yếu tố này giúp bạn có thêm một điểm cộng. Vậy ngay từ bây giờ hãy học theo một môn nghệ thuật, tham gia câu lạc bộ nào đó để sau này dễ dàng hòa nhập với hoạt động của trường học bên Mỹ.

Cần lên kế hoạch sẵn sàng cho việc săn học bổng

Không mơ tưởng học bổng ngoài tầm với

Thay vì chạy theo học bổng danh giá, nằm ngoài khả năng của mình nên chuyển hướng học bổng nhỏ, ít phổ biến, việc góp nhặt từng học bổng nhỏ là chiến lược du học lâu dài, an toàn đối với bạn. Số lượng đăng ký học bổng này không nhiều nên cơ hội nhận học bổng sẽ cao hơn, đây là lợi thế giúp cạnh tranh học bổng du học Mỹ trong năm 2019.

Săn nhầm còn hơn bỏ sót

Muốn du học Mỹ hãy mạnh dạn nộp nhiều hồ sơ đăng ký nhiều học bổng cùng lúc, cách này vừa tạo cảm giác an toàn lại tăng thêm cơ hội của bạn. Không ai cấm bạn nộp nhiều hồ sơ cùng một lúc chỉ cần hồ sơ bạn muốn gửi đi nằm trong khả năng của mình để có xác xuất trúng tuyển cao.

Đầu tư thời gian và sức lực

Việc thi GRE, viết SOP, liên lạc giáo sư, chuẩn bị phỏng vấn, điền hồ sơ bào mòn sinh lực, tâm trí của bạn. Tốt nhất nên chuẩn bị, duy trì sức bền chính là điều rất cần thiết bởi “kiên trì là chìa khóa mang đến thành công”. Nên đầu tư thời gian để hoàn thành chứng chỉ GRE, TOEFL, hoàn thành hồ sơ, nộp đến trường cần mất thời gian rất nhiều. Có thể từ vài tháng đến vài năm tùy thuộc sự đầu tư, tâm huyết của mình tốt nhất nên dành khoảng 1 năm và hơn thế để hoàn thiện quá trình này.

Nên đầu tư nhiều thời gian cho các chương trình học

Chứng chỉ và yêu cầu khác trong hồ sơ

Điều kiện tối thiểu để xin học bổng cho học sinh tốt nghiệp phổ thông vào trường đại học Mỹ là TOEFL IBT 90, IELTS tương đương, điểm SAT trên 1300. Sinh viên muốn xin học bổng hoàn thành bằng thạc sĩ từ trường đại học cần điểm tốt nghiệp loại giỏi trên 3.0 theo thang điểm 4.0. Có điểm tiếng anh cao, thành tích ngoại khóa tích cực, điểm GRE/GMAT khá, kinh nghiệm công việc liên quan….

*Lưu ý nội dung cần thiết để xin học bổng du học Mỹ:

 • Đơn xin nhập học
 • Thông tin quá trình học tập: Bài luận tự viết, 3 thư giới thiệu
 • Bảng điểm dịch sang tiếng anh từ lớp 9 – 12, bảng điểm học cử nhân.
 • Bảng điểm tiếng Anh (TOEFL IBT hoặc IELTS), điểm GMAT, SAT/GRE
 • Chứng nhận hoạt động ngoại khóa
 • Kinh nghiệm công việc
 • Chứng minh nguồn tài chính riêng, đủ chi trả phát sinh học tập.

Chắp cánh giấc mơ du học Mỹ cùng công ty du học AMEC

Công ty tư vấn du học và dịch thuật Âu Mỹ (AMEC) được thành lập năm 2004 bởi đội ngũ các nhà quản lý giáo dục, nhà giáo nhiều kinh nghiệm của Trường Đại học Quốc Gia, cùng các chuyên gia giáo dục được đào tạo ở nước ngoài.

Mục tiệu xuyên suốt của Công ty là cầu nối chắp cánh ước mơ, hoài bão cho những du học sinh Việt Nam muốn được đạo tạo tại những quốc gia có nền giáo dục phát triển trên thế giới, sau này trở về góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh.

AMEC là đại diện được ủy quyền tuyển sinh cho trên 250 Tổ chức Giáo dục Quốc tế, trường trung học, cao đẳng và đại học danh tiếng tại Anh, Mỹ, Úc, Canada, NewZealand, Thụy Sỹ, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc… Từ khi thành lập đến nay, AMEC đã làm thủ tục cho hàng trăm du học sinh đi học các chương trình như : đào tạo ngoại ngữ, học hè, phổ thông , cao đẳng, đại học, thạc sỹ và tiến sỹ…

Trong suốt quá trình hoạt động AMEC luôn được các tổ chức giáo dục, đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán các nước đánh giá là đơn vị tư vấn uy tín, tin cậy hàng đầu tại Việt Nam.

Mong rằng những thông tin hữu ích thầy Conor McVeigh – Chuyên gia đào tạo tuyển sinh Đại học Hoa Kỳ đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trên con đường chinh phục học bổng du học Mỹ toàn phần của mình nhé. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *