29 Tháng Năm, 2020

CÂU CHUYỆN CỦA AN: XUẤT PHÁT ĐIỂM THẤP VÀ KỲ TÍCH 12 HỌC BỔNG DANH GIÁ MỸ

Một trong những tấm gương vàng trong làng du học Mỹ là cô bé Võ Tường An, 17 tuổi đến từ Quảng Ngãi với thành tích đạt được là một cơn mưa học bổng du học Mỹ từ 12 trường đại học tốt nhất. Vậy làm thế nào An làm được điều đó, bài viết dưới đây sẽ sơ lược những thành tích mà An đã được bằng nỗ lực không ngừng của mình. Cùng theo dõi câu chuyện của An để rút ra những bài học, những kinh nghiệm cho riêng mình nhé.

Những dấu mốc dẫn đến kỳ tích

An sinh ra trong một gia đình bình thường mức trung không mấy khá giả nhưng có lẽ tài sản quý giá nhất của em là sự yêu thương và ủng hộ của gia đình trong suốt hành trình em thực hiện những hoài bão dự định của mình. Bên cạnh đó còn là những quyết định táo bạo của mẹ em, định hướng và vẽ ra cho con đường tương lai.

Ấp ủ giấc mơ du học từ bé, sau khi tốt nghiệp trường THCS Nguyễn Tự Tân, Quảng Ngãi, mẹ An đã cùng con tìm hiểu và đưa ra quyết định táo bạo là cho An du học từ cấp 3. Sự uyên bác và tài năng của cô bé 14 tuổi giúp em giành học bổng toàn phần tại trường THPT John Bapst Memorial.

Sau khi tốt nghiệp với kết quả xuất sắc, em tự mình độc lập tìm hiểu các bí quyết giành học bổng và thực hành. Thành quả của sự cố gắng không bao giờ khiến người ta phải thất vọng. Cái tên Võ Tường An trở thành một hiện tượng mạnh mẽ trong giới du học sinh với thành tích khổng lồ không mấy ai có được.

Cái tên Võ Tường An trở thành một hiện tượng mạnh mẽ trong giới du học sinh với thành tích khổng lồ không mấy ai có được

Phương châm “vẫn có thể…!”

Có lẽ với An của cách đây 4-5 năm sẽ nghĩ đến Mỹ học đại học là một chuyện viễn vông. Nhưng “vẫn có thể”, bằng chứng là tất cả những thành quả mà bây giờ em đạt được.

Không phải lúc nào người ta cũng có được một vị trí tốt, nhưng điều đó cũng không có nghĩa người ta sẽ mãi đứng ở vị trí đó. Để đạt được những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống, hoàn thiện và phát triển bản thân hơn chính mình ở quá khứ, An nhận định, chỉ có thể thực hiện bằng nỗ lực với quyết tâm rực cháy không ngừng nghỉ. Vị trí cao hơn chỉ được đi bằng sự cố gắng và hành động cụ thể.

Sau thời gian khó khăn, bươn chải nơi xứ người, cô gái Việt Nam này hiểu được cách vượt qua khó khăn, hòa nhập, sắp xếp và trưởng thành hơn qua từng ngày. An qua quá trình dấn thân và trải nghiệm đã hiểu được những ý nghĩa cuộc sống, các hoạt động mang lại điều tốt đẹp cho cộng đồng cũng như là sứ mệnh của mình. Em muốn lan tỏa phương châm “vẫn có thể” của mình ra rộng rãi cộng đồng để những người đang hoang mang, nhục chí có thêm động lực để mà cố gắng tiếp tục

Nhìn lại con đường đã qua, Võ Tường An nhận ra không gì là không thể

Kinh nghiệm nào để đạt học bổng từ các trường danh tiếng

Những học bổng của An có được không phải là sự chuẩn bị trong một sớm một chiều, An đã tìm hiểu rất nhiều và cũng chịu khó trau dồi bản thân nhất có thể về cả kiến thức lẫn kỹ năng mềm. Với An, điểm cao không phải là yếu tố quyết định để làm vững vàng vị trí của bạn. Nhận vào trường top hay không đơn giản là việc hồ sơ của bạn có phù hợp với tính chất của trường đại học đang tìm kiếm trên chiếc bàn tròn đa văn hóa. Các trường đại học muốn chiếc bàn của họ phải đa màu văn hóa nhất có thể, mỗi sinh viên phải có được những thứ riêng biệt để thuyết phục họ, mình sẽ là người tô lên những màu sắc mới lạ trên chiếc bàn đó. Mà màu sắc này, bạn chỉ có thể khai thác từ bản thân mình. Tìm hiểu bản thân là công đoạn quan trọng nhất.

Hơn hết, An nhấn mạnh, trường top hay không không làm nên con người bạn. Tuy nhiên, nếu đã đặt mục tiêu thì phải cố hết mình vì nó, chú ý đến các vấn đề về việc trung thực, tự giác, đồng thời cũng có thể tìm kiếm sự giúp đỡ đúng quy tắc.

Kinh nghiệm của An điểm mấu chốt là phải tạo ra cho mình một dấu ấn riêng biệt trên chiếc bàn đa văn hóa của nhà trường

Qua câu chuyện của tấm gương sáng Võ Tường An, có nhưng quan điểm và cách làm rất đáng để chúng ta học hỏi. Mong rằng những chia sẻ ở trên sẽ tiếp thêm động lực và giúp bạn vững tin trên con đường chinh phục thành công giấc mơ du học Mỹ của  mình. Những cố gắng và quyết tâm sau cùng đều sẽ được đền đáp xứng đáng. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *