29 Tháng Năm, 2020

CƠ HỘI SĂN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN DU HỌC MỸ NẰM NGAY TRONG TẦM TAY BẠN

Mỹ là một trong những điểm đến hàng đầu cho sinh viên quốc tế đang tìm kiếm cho mình cơ hội học tập tại hệ thống giáo dục hàng đầu và được công nhận rộng rãi. Tuy nhiên, có rất ít những học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế muốn du học Mỹ. Để giúp bạn, chúng tôi đã tổng hợp lại một danh sách các học bổng du học Mỹ được cấp bởi các trường Cao đẳng và Đại học Hoa Kỳ cũng như các học bổng được cấp bởi chính phủ và các tổ chức Hoa Kỳ.

1. Học bổng Chính phủ Mỹ dành cho sinh viên quốc tế.

Chương trình sinh viên nước ngoài Fulbright.

Học bổng Fulbright là học bổng toàn phần tại Mỹ dành cho sinh viên quốc tế muốn theo đuổi bằng thạc sĩ hoặc bằng tiến sĩ. Học bổng cũng có thể được trao cho các nghiên cứu sau đại học. Khoản tài trợ bao gồm học phí, sách giáo khoa, vé máy bay, trợ cấp sinh hoạt và bảo hiểm y tế.

Chương trình học bổng Humphrey

Chương trình học bổng Hubert H. Humphrey cung cấp một năm cơ hội làm giàu chuyên nghiệp tại Mỹ cho các chuyên gia giàu kinh nghiệm từ các quốc gia được chỉ định trên toàn thế giới. Các nghiên cứu sinh được lựa chọn dựa trên tiềm năng lãnh đạo và cống hiến của họ đối với cuộc sống trong cả nhiều lĩnh vực khác nhau. Các học bổng là các khoản tài trợ đầy đủ bao gồm tất cả các chi
phí liên quan.

Số lượng học bổng Fulbright rất ít nhưng giá trị học bổng vô cùng lớn

2. Những học bổng dành cho sinh viên quốc tế từ các trường cao đẳng và đại học Mỹ.

Đại học American University

Đại học American University (AU) trao những học bổng vô cùng lớn dành cho một số lượng hạn chế sinh viên đại học đang học năm thứ nhất. Hỗ trợ tài chính không dựa trên nhu cầu của sinh viên. Học bổng có giá trị từ $6.000 đến $25.000 mỗi năm học (tùy thuộc vào điều kiện ).

Học bổng Amherst College

Amherst College hiện đang tổ chức một chương trình hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu, cung cấp hỗ trợ cho sinh viên quốc tế có nhu cầu tài chính. Một khi bạn đã được chấp nhận thì nhu cầu tài chính của bạn chắc chắn được đáp ứng. Học bổng hỗ trợ tài chính tương đương với nhu cầu của bạn sau đó sẽ được cung cấp. Học bổng vô cùng có giá trị đối với những sinh viên quốc tế vì nó tài trợ cho bạn bao gồm cả việc làm thêm và trợ cấp.

Nhiều trường đại học ở Mỹ cung cấp học bổng lên đến 100% dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng Berea College

Berea College là trường duy nhất ở Mỹ cung cấp 100% chi phí cho 100% sinh viên quốc tế đăng ký ghi danh cho năm đầu tiên. Sự kết hợp giữa hỗ trợ tài chính và học bổng bao gồm học phí, phòng, bảng và các loại phí. Trong những năm tiếp theo, sinh viên quốc tế dự kiến ​​sẽ tiết kiệm $ 1.000 mỗi năm để đóng góp vào chi phí của họ. Trường cũng tạo ra những công việc làm mùa hè cho sinh viên quốc tế để họ có thể chi trả được những chi phí này.

3. Các tổ chức tài trợ học bổng cho sinh viên quốc tế du học Mỹ

Học bổng sau đại học của Ngân hàng Thế giới Joint Nhật Bản

Chương trình học bổng sau đại học của Ngân hàng Thế giới Jonit Nhật Bản cung cấp học bổng toàn phần cho sinh viên từ các quốc gia thành viên của Ngân hàng Thế giới để theo đuổi các nghiên cứu liên quan đến phát triển tại các trường đại học được lựa chọn trên khắp thế giới. Sinh viên có thể chọn học tại 8 trường Đại học Hoa Kỳ tham gia bao gồm Đại học Harvard, Đại học John Hopkins, Đại học Chicago, Đại học Cornell và Đại học Columbia.

Học bổng quốc tế của AAUW

AAUW (American Association of University Women) trao học bổng quốc tế cho nghiên cứu hoặc nghiên cứu toàn thời gian tại Mỹ cho những phụ nữ không phải là công dân Hoa Kỳ hoặc tạm trú tại Mỹ. Học bổng trị giá $18.000 cho bậc thạc sĩ, $20.000 cho tiến sĩ và $30.000 cho sinh viên bậc sau tiến sĩ.

Học bổng đến từ các tổ chức quốc tế cũng có giá trị vô cùng lớn.

Tại Mỹ cũng có các chương trình học bổng sẽ chi trả cho tất cả các chi phí sinh hoạt của bạn. Điều quan trọng là bạn bắt được nó hay không thôi. Hãy sắm ngay cho mình một lộ trình chi tiết và bộ hồ sơ xin học bổng du học Mỹ thật đẹp. Giấc mơ du học Mỹ nằm trong tay bạn. Chúc thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *