29 Tháng Năm, 2020

CÙNG USIS EDUCATION TÌM HIỂU CÁCH CHỌN TRƯỜNG DU HỌC TẠI MỸ

Mỹ –  một trong những đất nước hiện đại bậc nhất trên Thế giới. Song song đó, quốc gia “cờ hoa” này còn nổi tiếng bởi hệ thống giáo dục cũng như khoa học kỹ thuật hàng đầu. Chính vì vậy, Mỹ được xem là một trong những quốc gia nằm trong list du học của các bạn học sinh. Nhưng muốn du học ở Mỹ  được thuận lợi, và thành công trong việc định hướng sự nghiệp, tương lai sau này thì phải biết cách chọn trường du học đúng cách. Tại đất nước này có hàng nghìn trường đại học với thế mạnh và điểm nổi bật khác nhau, nên lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với khả năng và mong muốn để có thể hoàn thành việc du học một cách tốt nhất. Cùng USIS Education điểm qua một vài tips nhé.

Du học Mỹ không quá khó nếu bạn xác định được mục tiêu của mình

Tìm hiểu và xác định rõ năng lực và mong muốn của chính bạn

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất đến việc chọn trường du học Mỹ, đó là bạn phải xác định được khả năng tài chính của bạn đến đâu để chọn trường công lập hay trường tư thục. Vì hệ thống giáo dục tại Mỹ chia ra trường công lập và tư thục. Thêm nữa đó là trường công lập có số lượng học sinh nhiều gấp đôi so với tư thục và chính vì điều đó học phí trường công lập sẽ rẻ hơn nhiều so với trường tư thục. Nhưng đổi lại chất lượng về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên sẽ không phục vụ tốt như trường tư thục. Vì vậy bạn phải cân nhắc về nó và đặc biệt nhất là về khả năng tài chính bạn có thể duy trì trong 4-5 năm học tại Mỹ hay không, tránh trường hợp nghỉ ngang vì không đáp ứng đủ, điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình học tập của bạn đấy.

Chọn ngành học

Bước quan trọng tiếp theo của du học Mỹ đó là bạn phải xác định được ngành nghề bạn muốn học là gì? Nhưng trước hết bạn phải xác định rõ đâu là ngành phù hợp với sở thích và khả năng của mình. Vì bạn sẽ gắn bó với nó suốt cả 4 5 năm học tại đây và đó cũng có thể là công việc tương lai quyết định cuộc sống của bạn. Tiếp theo bạn cần xác định xem là ngành đó trường nào tại Mỹ dạy tốt và là thế mạnh của nó. Vì Mỹ có vô số các trường đại học với các chuyên ngành và thế mạnh khác nhau. Do đó việc bỏ thời gian để tìm hiểu trường phù hợp với ngành mình nhất sẽ không uổng phí đâu nhé!

Ngoài ra bạn còn có thể tìm kiếm trường theo các khía cạnh khác nhau về giới tính, tôn giáo, trường thuộc quân đội,… và những điều đó bạn cũng nên cần lưu ý khi chọn trường.

Khi xác định được những điều trên bạn có thể thu hẹp được phạm vi tìm kiếm trường lại, và thuận tiện hơn trong công việc thu thập thông tin và lựa chọn trường cho bản thân.

Bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm đi du học mỹ, với những gì đã trải qua họ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất khi chọn trường du học ở Mỹ. Bao giờ những người đi trước họ cũng đã trải qua những khó khăn, thuận lợi trong qua trình đi du học , cho nên họ sẽ chia sẻ với bạn những thành công, thậm chí cả những lỗi mà họ mắc phải khi chọn trường du học ở Mỹ. Những kinh nghiệm này rất quý không có trường lớp hay sách vở nào chỉ cho bạn hết.

Lên kế hoạch rõ ràng cho việc chọn ngành sẽ giúp bạn tối ưu hóa hành trang du học Mỹ của mình

Liệt kê danh sách các trường

Sau khi đã hoàn thành xong 2 bước trên, bước tiếp theo bạn cần làm là liệt kê các trường mà mình nhắm đến phù hợp với ngành học của mình. Bạn không thể tìm hết hàng nghìn trường đại học của Mỹ cùng một lúc được, việc lọc ra các trường phù hợp sẽ dễ dàng cho bạn hơn tron việc tìm kiếm và lựa chọn hơn. Bạn có thể theo dõi các bảng xếp hạng về các trường đại học có uy tín và review tốt tại Mỹ thông qua các bảng xếp hạng trên các bài báo uy tín:
Bảng xếp hạng của tạp chí US News, nhà xuất bản Princeton Review, …

Tìm hiểu thông tin về các trường

Bước tìm hiểu trường rất quan trọng, ns có thể quyết định tương lai của bạn sau này

Sau khi đã có danh sách các trường bạn có thể vào websites từng trường để đọc và tìm hiểu thông tin về trường, hoặc có thể tìm hiểu thông tin về trường qua sách báo, tạp chí

Những điều bạn cần tìm hiểu:

– Yêu cầu tuyển sinh của trường

– Các kì thi chuẩn hóa bắt buộc

– Các chính sách hỗ trợ tài chính cho học sinh Quốc Tế

– Lịch sử, địa lý , danh tiếng

– Đội ngũ giáo viên, sĩ số lớp học, tỉ lệ giữa giáo viên và học sinh, số môn học, các khóa học nâng cao, …

– Tổng số học sinh trong trường, số học sinh quốc tế, các câu lạc bộ và nhóm, các môn thể thao

– Số lượng học sinh Việt Nam đã và đang theo học ở trường.

– Tỉ lệ học sinh được nhận vào học

– Không gian, kiến trúc của trường

Với nhưng cách chọn trường trên USIS Education tin rằng bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường phù hợp cho mình để du học tại xứ sở “cờ hoa” này. Nếu quan tâm và có nhu cầu tư vấn du học, hãy liên hệ ngay với USIS Education tại địa chỉ Lầu 7, P. 701, Toà nhà CJ, 06 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP. HCM để được hỗ trợ bạn nhé!

Nguồn: https://usis.us

Xem địa chỉ của USIS Education trên bản đồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *