29 Tháng Năm, 2020

ĐẰNG SAU NHỮNG CHUYẾN DU HỌC LÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN ĐẦY NGHỊ LỰC

Đối với nhiều người du học là để đổi đời và có một tương lại sáng hơn. Những du học sinh quốc tế đã và đang rất cố gắng để đạt được, chạm được đến “Giấc mơ Mỹ”. Và một trong những yếu tố quyết định đến quá trình du học của du học sinh là tính kiễn nhẫn. Song song đó là những câu chuyện, bài học truyền cảm hứng cho thế hệ du học sinh quốc tế tiếp theo.

Du học là con đường thay đổi cuộc sống

Không ít sinh viên Việt Nam chọn con đường du học bởi các bạn tin rằng đây là con đường ngắn nhất để các bạn có thể thay đổi cuộc sống. Ước mơ du học tưởng chừng không bao giờ thực hiện được bởi những hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống nhưng đó lại là động lực để các bạn nỗ lực hơn thực hiện mục tiêu của mình.

Câu chuyện mà cậu học trò miền biển chia sẻ chắc hẳn sẽ tiếp thêm sức mạnh cho nhiều ước mơ khác. Chính tấm lòng hiếu thảo của cậu con trai thương mẹ tần tảo mưu sinh ngoài chợ nuôi hai anh em từ khi bố mất, Nguyễn Thế Quỳnh quyết tâm chọn con đường học tập và phấn đấu để thành tài. Chính những sự nỗ lực không ngừng nghỉ đã mang đến nhiều thành công liên tiếp bao gồm cả 2 chiếc huy chương vàng Huy chương vàng Vật Lý quốc tế. Đây cũng là bước chạy đà hoàn hảo để Quỳnh giành suất học bổng toàn phần danh giá từ 2 trường đại học số một nước Mỹ là Học viện Công nghệ MIT và Đại học Stanford.

Nguyễn Thế Quỳnh giành học bổng toàn phần học viện công nghệ MIT

Khi được hỏi về quá trình chinh phục ước mơ du học, Quỳnh bật mí: “Trong bài luận gửi kèm hồ sơ dự tuyển em viết về thiên tai ở vùng quê miền biển nghèo quê em và trên khắp Việt Nam. Em sinh ra và lớn lên tại Quảng Bình, từ nhỏ đã chứng kiến rất nhiều sự càn quét, phá hoại của thiên tai, em viết về tình trạng của người dân vì vật liệu xây nhà sơ sài, không chống chọi được bão, tình trạng thiếu điện, thiếu nước sạch mỗi khi cơn bão lũ trôi qua. Em mong muốn góp phần tìm giải pháp công nghệ để giúp con người chống lại thiên tai tốt hơn. Bài luận của em được chấp nhận và đây chính là con đường để em có thể giúp quê hương mình thay đổi cuộc sống.”

Du học để không lãng phí thanh xuân

Đặng Thúy Quỳnh hiện tại đang là sinh viên trường Đại học Smith, top 15 đại học hàng đầu nước Mỹ. Ít ai biết rằng, Quỳnh từng phải bỏ dở ước mơ du học bởi tài chính gia đình không cho phép. Sinh ra lớn lên tại vùng quê nghèo ở Hương Sơn, Hà Tĩnh Quỳnh tự nhủ phải nỗ lực nhiều hơn mới có thể không lãng phí tuổi trẻ của mình. Được tuyển thẳng vào Đại học Ngoại thương Hà Nội nhưng Quỳnh quyết định bảo lưu kết quả, Quỳnh chia sẻ “Em hứa với bố mẹ sẽ cố gắng xin được học bổng cao để gia đình không phải vất vả và quyết định bảo lưu việc học ở trường để tập trung vào việc làm hồ sơ du học”.

Đại học Smith nơi Quỳnh nhận được học bổng 68.000USD

Nỗ lực của Quỳnh cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng, Quỳnh giành học bổng 68.000 USD/năm của đại học Smith. Quỳnh chia sẻ thêm “Nỗ lực luôn là điều cần phải có khi chọn con đường du học. Khi em quyết định chọn du học làm mục tiêu vì em không muốn thanh xuân trôi qua quá nhẹ nhàng.”

Trên đây là số ít câu chuyện từ các bài học dang dở về tinh thần kiên nhẫn và nghị lực vượt qua. Những tấm gương nỗ lực rất đáng để trân trọng. Tuy nhiên con đường trước mắt còn khá nhiều chông gai và khó khăn. Ngoài nghị lực ra các bạn du học sinh quốc tế còn phải giữ được lửa và tìm kiếm người truyền lửa để tiếp thêm động lực cho bạn trên quảng đường “giấc mơ Mỹ” này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *