25 Tháng Năm, 2020

NGA HỢP TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TỪ XA CHO VIỆT NAM

Ngày 5-3, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn dịch vụ Y tế toàn cầu CCM, Liên bang Nga và Phòng khám đa khoa Dr.Binh Tele_Clinic, đánh dấu một bước tiến mới trong giải pháp cung cấp dịch vụ quản lý, chăm sóc sức khỏe từ xa cho cá nhân, hộ gia đình, các doanh nghiệp.

Việc hợp tác này sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân, người lao động tại các doanh nghiệp; đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý bệnh mạn tính, phòng chống bệnh ác tính, bệnh nghề nghiệp do môi trường độc hại.

Nga hợp tác cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa cho Việt Nam

Giáo sư Sergey Antipov, Tổng giám đốc của Tập đoàn dịch vụ y tế toàn cầu CCM cho biết, ứng dụng công nghệ y tế từ xa với sự trợ giúp của “TeleHealth Center 24/7 – Trung tâm dịch vụ y tế online” giúp việc chăm sóc sức khỏe được thường xuyên ngay tại nhà, kịp thời, chi phí tối thiểu, hiệu quả, giảm tải cho các bệnh viện.

Tại lễ ký kết, TS.TTND Vũ Quốc Bình, Chủ tịch Phòng khám đa khoa Dr.Binh Tele_Clinic cho biết, Trung tâm dịch vụ y tế online “TeleHealth Center 24/7” tại Hà Nội sẽ được kết nối đồng bộ với Trung tâm Call Center tại Liên bang Nga, bảo đảm kết nối và phối hợp hoạt động giữa 43 cơ sở khám, chữa bệnh tại sáu quốc gia trong việc cung cấp các dịch vụ khám sức khỏe chuyên nghiệp, ứng cứu y tế khẩn cấp, vận chuyển bệnh nhân trong và ngoài nước.

Tập đoàn CCM sẽ cùng Phòng khám đa khoa Dr.Binh Tele_Clinic cung cấp dịch vụ các khóa đào tạo về cấp cứu ban đầu, chăm sóc sức khỏe từ xa, quản lý bệnh mạn tính, phòng chống bệnh nghề nghiệp, bệnh ác tính theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là mô hình dịch vụ y tế mới hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều thay đổi, đặc biệt là trong nhận thức “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Được biết, Tập đoàn dịch vụ Y tế toàn cầu CCM là đơn vị có 42 cơ sở y tế khám, chữa bệnh và năm văn phòng đại diện tại Nga và các nước trên thế giới. Tại Việt Nam, hiện CCM đã có phòng khám và văn phòng tại Nghi Sơn và Vũng Tàu. Trong khi đó, Phòng khám đa khoa Dr.Binh Tele_Clinic đã mạnh dạn tiên phong ứng dụng các công nghệ 4.0 vào các hoạt động của phòng khám, đẩy mạnh hợp tác cùng các đối tác ứng dụng công nghệ Big data, công nghệ điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo vào công tác xây dựng, phân tích cơ sở dữ liệu y tế như về bệnh, thuốc, phương pháp điều trị, cơ sở y tế… Những ứng dụng này sẽ hỗ trợ cán bộ y tế chẩn đoán sớm, chính xác về bệnh, từ đó đem đến những phác đồ điều trị và chăm sóc bệnh nhân với hiệu quả tối ưu nhất.

Thiên Lam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *