29 Tháng Năm, 2020

BỆNH GIANG MAI VÙNG KÍN LÀ GÌ? BIỂU HIỆN CỦA BỆNH

Bệnh giang mai vùng kín là căn bệnh không loại trừ một ai. Đặc biệt là ở đối tượng nam giới và nữ giới trong độ tuổi quan hệ tình dục. Đây được xem là bệnh lý có tốc độ lây lan nhanh chóng và rất khó kiểm soát. Căn bệnh gây hậu quả nghiêm trọng được nhận biết thông qua rất nhiều biểu hiện khác nhau.

Bệnh giang mai vùng kín là căn bệnh xã hội có sự lây lan rất nhanh thông qua con đường quan hệ tình dục

Bệnh giang mai vùng kín là gì?

Bệnh giang mai vùng kín là căn bệnh xã hội có sự lây lan rất nhanh thông qua con đường quan hệ tình dục. Chính vì vậy những đối tượng hành nghề mại dâm và có hoạt động tình dục không an toàn rất dễ mắc phải căn bệnh xã hội.

Nguyên nhân gây bệnh giang mai ở vùng kín còn được xác định thông qua con đường da tiếp da. Trong trường hợp này, virus giang mai sẽ truyền từ người bệnh sang người lành qua những vết thương hở do trầy xướt. Đặc biệt là sự lây lan của virus còn diễn biến phức tạp khi mọi người chạm vào dịch mũ của bệnh nhân giang mai.

Trong một số bệnh nhân khác, sự lây nhiễm diễn ra khi họ sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh. Điển hình như: Khăn lau, quần áo, bồn cầu và tay vịn,… Đôi khi bệnh giang mai còn được lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh lý giang mai vùng kín xuất hiện khi vi khuẩn xoắn Treponema Pallidum xâm nhập vào cơ thể con người

Biểu hiện của bệnh giang mai vùng kín ra sao?

Ngay khi virus gây bệnh giang mai tại vùng kín tấn công vào cơ thể, người bệnh sẽ có những biểu hiện đặc trưng. Nhưng đôi khi vì sự chủ quan mọi người đã bỏ qua các dấu hiệu bệnh tật điển hình.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh lý giang mai vùng kín xuất hiện khi vi khuẩn xoắn Treponema Pallidum xâm nhập vào cơ thể con người. Thời gian ủ bệnh kéo dài từ 3 đến 90 ngày sau khi nhiễm virus. Kết thúc giai đoạn này, bệnh giang mai vùng kín xuất hiện các dấu hiệu nhận biết như sau:

Đối với nữ giới: Âm hộ sưng đau, tấy đỏ và đi tiểu rát buốt. Thậm chí chị em còn nhận thấy máu kèm mủ bên trong nước tiểu của mình. Nếu quan sát kỹ lưỡng, các Eva sẽ nhận thấy loại khí hư có màu vàng, mùi hôi. Đi kèm với đó là cảm giác đau tức bụng dưới khi quan hệ hoặc đau âm ỉ cả ngày.

Đối với nam giới: Căn bệnh giang mai ở nam khiến cho quý ông có cảm giác tiểu rắt và đi tiểu ra mủ. Khi này dương vật có thể sưng to và xuất hiện những nốt hạch ở bẹn. Theo thời gian các nốt hạch sẽ trở nên sần đỏ và có màu hồng hình tròn.

Căn bệnh giang mai ở nam khiến cho quý ông có cảm giác tiểu rắt và đi tiểu ra mủ

Cách chữa trị bệnh giang mai vùng kín như thế nào?

Bệnh giang mai vùng kín là một căn bệnh xã hội rất khó chữa. Vì vậy nếu muốn trị dứt điểm căn bệnh, bạn cần tuân theo phác đồ điều trị dành riêng cho mình. Tùy vào từng giai đoạn bệnh lý, các bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng cách chữa trị phù hợp nhất.

Nếu như căn bệnh giang mai ở giai đoạn đầu, bạn sẽ được tiêm một liều Penicillin G duy nhất để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Trong trường hợp không có thuốc tiêm Penicillin G, người bệnh sẽ được sử dụng Doxycyline và Tetracyline.

Nhưng nếu như căn bệnh giang mai đã tiến triển nặng, bạn cần được tiêm Penicillin G liều cao. Theo đó để dược phẩm cho hiệu quả trị liệu tốt nhất, bệnh nhân sẽ được tiêm liên tục trong vòng 10 ngày. Suốt quá trình đó, bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về cách chữa bệnh giang mai vùng kín, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *