25 Tháng Năm, 2020

7 LƯU Ý QUAN TRỌNG VÀ GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEBSITE CHO DOANH NGHIỆP BẠN

Với sự bùng nổ của mạng xã hội như hiện nay, kinh doanh online đang là một xu hướng rất được chào đón. Trong đó, website là công cụ không thể thiết để xây dựng hình ảnh doanh nghiệp. Vậy, làm thế nào để khai thác công dụng của website một cách hiệu quả nhất? Làm gì để thu hút khách hàng tiềm năng ghé thăm doanh nghiệp bạn và biến họ trở thành khách hàng thật sự?.… Sẽ có nhiều và nhiều hơn nữa những băn khoăn khác. Bởi lẽ đó, đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây nếu bạn muốn có một website đem đến hiệu quả tốt nhất.

Website là xu hướng kinh doanh được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiên nay

7 lưu ý quan trọng khi thiết kế website doanh nghiệp

1. Phải xác định được mục đích thiết kế website

Trước khi bắt tay vào làm một việc gì đó, kể cả việc xây dựng một website cho doanh nghiệp của bạn, điều đầu tiên cần làm là phải xác định được mục đích cuối cùng mà bạn hướng đến là gì? Điều này giúp bạn có được chiến lược, hướng đi đúng đắn cho website cũng như doanh nghiệp mình, bên cạnh đó còn giúp các đơn vị thiết kế dễ dàng biết được bố cục, layout website phù hợp với mong muốn của bạn.

Thực tế cho thấy, các doanh nghiệp hiện nay có khuynh hướng xây dựng website với 2 mục đích chính: một là để bán hàng, hai là nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh thương hiệu. Bên cạnh một mục tiêu cụ thể bạn cũng cần xác định được đối tượng người xem trang web của mình. Điều này giúp bạn hình dung được mình cần cung cấp những thông tin gì, lựa chọn hình ảnh màu sắc phù hợp.

Hãy xác định mục đích và đối tượng độc giải cho website của doanh nghiệp bạn

2. Đừng quên tập trung cho thương hiệu

Thương hiệu là yếu tố tiên quyết để khách hàng quyết định có giành niềm tin, sự quan tâm của họ cho doanh nghiệp bạn hay không. Bởi lẽ đó, khi thiết kế một website đừng quên tập trung vào việc xây dựng hình ảnh thương hiệu. Những hình ảnh đó được thể hiện qua:

 • Tên miền: tên miền nên trùng với tên thương hiệu hay phù hợp với loại hình kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Logo, slogan: phải được làm nổi bật. Thông thường logo và slogan nên đặt ở vị trí góc trái phía trên website. Ngoài ra các slide show cũng phải liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.
 • Màu sắc, đường nét: cần phải tương thích với màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp và hài hòa trên tổng thể thiết kế website.

3. Niềm tin khách hàng là rất quan trọng

Niềm tin của khách hàng cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định website của bạn có hiệu quả hay không. Đây cũng sẽ là lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp bạn. Để có được sự tin tưởng của khách hàng, trang web của bạn nhất thiết phải có đầy đủ những thông tin cơ bản như: địa chỉ, số điện thoại liên hệ, email,… Ngoài ra, những thông tin trên website đều phải trung thực và chính xác.

4. Kết hợp UX và UI khi thiết kế web

Hãy “quyến rũ” khách hàng của bạn bằng một trang web có nhiều tính năng hấp dẫn với giao diện cực đẹp, cực bắt mắt.

UX là trải nghiệm người dùng, UI là giao diện người dùng. Nếu đích đến cuối cùng của các website doanh nghiệp là khách hàng thì sự kết hợp cả 2 yếu tố này khi xây dựng website là không thể thiếu. Hãy “quyến rũ” khách hàng của bạn bằng một trang web có nhiều tính năng hấp dẫn với giao diện cực đẹp, cực bắt mắt.

5. Chú ý đến hiển thị trên các thiết bị di động

Với sự tiện dụng ở hỗ trợ nhanh chóng, tìm kiếm thông tin trên chiếc Smartphone ở mọi lúc mọi nơi chính là xu hướng của người dùng hiện nay. Nếu Website của bạn hiển thị tốt trên thiết bị di động chính là một điểm cộng trong mắt khách hàng. Vì vậy, khi thiết kế website cho doanh nghiệp mình hãy hết sức lưu ý điều này.

6. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Cụm từ “SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm” có thể nói đang là một trong những “Hot search” hiện nay. Thật vậy, với những trang web chuẩn SEO là một lợi thế để website của bạn tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc,…Thông qua đẩy mạnh khả năng tìm kiếm sẽ giúp cho website của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Hãy lưu ý một số yêu cầu cần được tối ưu như Meta Title, Meta Description, URL…

7. Không thể thiếu một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

Tất cả 6 lưu ý trên đều quan trọng nhưng còn 1 lưu ý cũng đặc biệt quan trọng đó là muốn có một website phù hợp, hoạt động hiệu quả thì không thể không kể đến một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín. Không phải bất kì một công ty thiết kế website nào cũng có thể kết hợp ăn ý và xây dựng cho bạn một website tốt theo yêu cầu bạn muốn. Chính vì lẽ đó, hãy chọn cho mình một đối tác thật sự phù hợp.

Daisy Webs – Giải pháp thiết kế website cho doanh nghiệp bạn

Daisy Webs là một thương hiệu thiết kế website chuyên nghiệp của South Edge Digital (SED), với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website. Ngày 04/07/2019 vừa qua đã diễn ra buổi tiệc kỷ niệm 1 năm thành lập South Edge Digital (SED) và kỷ niệm 10 năm hoạt động của Daisy Web. Bữa tiệc diễn ra tại nhà hàng “Những Người Bạn”, Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của hơn 50 khách mời, họ là những địa diện từ các công ty đối tác và khách hàng của SED và Daisy Webs.

Daisy Webs cam kết mọi trang web đều dễ dàng sử dụng hay tích hợp phát triển

Daisy Webs tự hào là giải pháp thiết kế website cho mọi doanh nghiệp mong muốn xây dựng một website mạnh, chuẩn SEO với hai dịch vụ chính: Thiết kế Website chuyên nghiệp trọn gói và tư vấn tích hợp CRM & ERP. Trong đó, thế mạnh của Daisy Webs là:

 • Thiết kế website chuyên nghiệp trọn gói
 • Tối ưu tốc độ website
 • Kiểm tra & tăng cường bảo mật
 • Dịch vụ content marketing
 • Tăng trưởng truy cập
 • Phân tích SEO và Digital Marketing
 • Social Media Marketing
 • Dịch vụ SEO &SEM

Nếu doanh nghiệp bạn đang kinh doanh online và mong muốn sở hữu một website “hoàn hảo”, khai thác được tối đa hiệu quả và mang lại lợi nhuận cao? Nếu bạn đang lúng túng trong cách quản lý điều phối? Hay bạn vẫn còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến vấn đề này, hãy tìm đến Daisy Webs để được phân tích và tư vấn giải pháp thiết kế website tối ưu nhất.

South Edge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *