25 Tháng Năm, 2020

CHỈ 5 BƯỚC ĐƠN GIẢN NHẬN QUỐC TỊCH CHÂU ÂU THÔNG QUA ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Sở hữu quốc tịch châu Âu sẽ giúp bản thân và gia đình nhà đầu tư có thể tận hưởng cuộc sống đẳng cấp, an toàn và chất lượng cao hàng đầu thế giới. Do đó, nhiều công ty tư vấn đầu tư định cư được thành lập để đáp ứng nhu cầu tăng nhanh về đầu tư định cư nước ngoài đặc biệt là châu Âu.

Vào 09/05/1950, Liên minh châu Âu thành lập chính thức trở thành liên minh kinh tế – chính trị quyền lực nhất thế giới. Với hơn 700 triệu dân ở 28 quốc gia đã đóng góp 25% GDP cho nền kinh tế toàn cầu, Liên minh EU được coi như một siêu quốc gia thịnh vượng. Sử dụng EUR – đồng tiền mạnh thứ 2 thế giới giúp người dân thuận lợi trong giao dịch và xóa bỏ những rủi ro khi chuyển đổi tiền tệ. Trở thành công dân của một quốc gia thuộc châu Âu đồng nghĩa với việc bạn đã có thể hưởng mọi quyền lợi công dân ở 27 quốc gia còn lại.

Hiện nay, ở châu Âu chỉ có 2 quốc gia là Síp và Malta cho phép nhà đầu tư nhận ngay quốc tịch mà không phải trải qua thời gian lưu trú bắt buộc đến vài năm hay phải trải qua quá trình nhận thẻ xanh cư trú. Tuy nhiên, chỉ khi đầu tư bất động sản Síp mới giúp bạn nhanh chóng trở thành công dân châu Âu mà vẫn sở hữu được tất cả các khoản đầu tư của mình. BSOP giới thiệu quý nhà đầu tư 5 bước đơn giản nhận quốc tịch châu Âu thông qua đầu tư vào bất động sản tại đảo Síp.

Bước 1: Lựa chọn bất động sản có giá trị từ 2.000.000 EUR

Nhà đầu tư lựa chọn một hoặc nhiều bất động sản có tổng giá trị từ 2.000.000 EUR. Trong đó các bất động sản nhà ở được ưa chuộng hơn cả vì hợp với tâm lý sở hữu bất động sản của người Việt. Đồng thời nhà đầu tư có thể sử dụng để cho thuê thu lợi nhuận hoặc thoái vốn 1.500.000 EUR sau 3 năm.

Nhà đầu tư lựa chọn một hoặc nhiều bất động sản có tổng giá trị từ 2.000.000 EUR

Bước 2: Thanh toán bất động sản và chuẩn bị hồ sơ quốc tịch

Hồ sơ quốc tịch Síp được đánh giá khá đơn giản vì chỉ bao gồm: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, lý lịch tư pháp, hộ chiếu,… Ngoài ra, nhà đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ tài chính, chứng minh nguồn tiền để thuận lợi trong việc thanh toán bất động sản. Chính phủ Síp cũng chỉ yêu cầu nhà đầu tư chứng minh nguồn gốc số tiền 2.000.000 EUR chứ không yêu cầu chứng minh tổng tài sản.

Bước 3: Sang Síp lấy sinh trắc học và nhận thẻ cư trú

Sau khi hoàn thành hồ sơ quốc tịch, thanh toán khoản đầu tư bất động sản 2.000.000 EUR vào tài khoản bảo chứng của chủ đầu tư thì nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ lên sở di trú. Lúc này, nhà đầu tư cùng vợ/chồng sang Síp để lấy sinh trắc học. Sau 3-5 ngày, nhà đầu tư có thể được nhận thẻ PR để cư trú vĩnh viễn ở Síp. Ngay sau khi có thẻ cư trú nhà đầu tư và gia đình đã có thể sang Síp sinh sống, làm việc để hưởng mọi quyền lợi công dân.

>>> Xem thêm: https://fgvisa.vn/thong-tin-huu-ich-ve-bo-dao-nha/tai-sao-chau-au-dang-la-lua-chon-cua-nhieu-gia-dinh

Bước 4: Nhận quốc tịch và hộ chiếu

6 tháng kể từ khi có tấm thẻ cư trú vĩnh viễn, nhà đầu tư sẽ nhận được giấy phê duyệt quốc tịch từ chính phủ. Vợ chồng nhà đầu tư có thể lựa chọn sang Síp để tuyên thệ, làm sinh trắc học và nhận hộ chiếu; hoặc qua đại sứ quán của Síp tại một số quốc gia, trong đó gần Việt Nam nhất là Ấn Độ để thực hiện việc này. Khách hàng nhận hộ chiếu ngay trong ngày nếu thực hiện thủ tục tại Síp và sau 2 đến 3 tuần nếu thực hiện tại quốc gia khác.

Bước 5: Nộp hồ sơ cho người phụ thuộc

Sau khi vợ chồng nhà đầu tư đã nhận được hộ chiếu, sẽ tiến hành nộp hồ sơ cho những người phụ thuộc bao gồm con cái và bố mẹ. Bố mẹ nhà đầu tư cũng có thể nhận được quốc tịch khi họ cũng sở hữu bất động sản riêng với giá trị 500,000 EUR. Với những người phụ thuộc là con trên 18 tuổi và bố mẹ thì quy trình sẽ lặp lại giống với quy trình nhận quốc tịch cho vợ chồng nhà đầu tư và họ sẽ nhận được hộ chiếu sau 6 tháng. Với con cái dưới 18 tuổi thì chỉ sau 1-2 tháng đã có thể nhận quốc tịch.

Sau khi vợ chồng nhà đầu tư đã nhận được hộ chiếu, sẽ tiến hành nộp hồ sơ cho những người phụ thuộc bao gồm con cái và bố mẹ

Theo bà Nguyễn Hoàng Phương – giám đốc điều hành BSOP – khuyên rằng trong quá trình thực hiện đầu tư quan trọng nhất là nhà đầu tư phải chọn được đơn vị tư vấn chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm xử lý thực tế, đặc biệt với các trường hợp quốc tịch. Khi đó khách hàng sẽ được tư vấn lựa chọn bất động sản tốt nhất đến từ chủ đầu tư uy tín, chất lượng cao, mang lại lợi nhuận cho khách hàng cũng như hướng dẫn xây dựng bộ hồ sơ để đảm bảo được phê duyệt bởi chính phủ. Trong đó quan trọng là cách thức xây dựng bộ hồ sơ tài chính càng cần được chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo thành công cho nhà đầu tư. Hiện tại có rất nhiều đơn vị tư vấn quảng cáo không cần chứng minh nguồn tiền là không chính xác.

Cũng theo bà, chính phủ đảo Síp mới đưa ra quyết định chỉ có chủ đầu tư và luật sư được cấp giấy phép mới được phép bán bất động sản cũng như được phép thay mặt nhà đầu tư để nộp hồ sơ lên chính phủ. BSOP đã cùng các đối tác đã được chính phủ Síp cấp phép thực hiện rất nhiều hồ sơ khách hàng quốc tịch thành công. Bên cạnh việc định cư châu Âu nhanh chóng thông qua con đường định cư Síp thì các nhà đầu tư có thể tham khảo qua các chương trình đầu tư định cư vào Bulgaria hay là Bồ Đào Nha để có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *