29 Tháng Năm, 2020

BỊ ZONA THẦN KINH Ở MÔI CÓ QUAN HỆ BẰNG MIỆNG ĐƯỢC KHÔNG?

Hiện tượng bị zona thần kinh ở môi được xem là bệnh lý da liễu do virus Varicella Zoster gây ra. Mặc dù căn bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng con người, nhưng đem đến nhiều nỗi muộn phiền cho người mắc phải. Thậm chí căn bệnh này còn gây ảnh hưởng đến đời sống gối chăn với những ai có thói quen quan hệ bằng miệng.

Thông thường nguyên nhân gây ra căn bệnh Zona ở môi là do sự thay đổi khí hậu, khiến cho vùng da quanh môi trở nên ẩm ướt

Dấu hiệu bị zona thần kinh ở môi là gì?

Thông thường nguyên nhân gây ra căn bệnh Zona ở môi là do sự thay đổi khí hậu, khiến cho vùng da quanh môi trở nên ẩm ướt. Kết hợp với nắng gió, bụi bậm và việc vệ sinh không kỹ lưỡng, virus Zona sẽ hình thành và phát triển nhanh chóng.

Ở giai đoạn đầu, người bị bệnh Zona ở môi sẽ cảm thấy ớn lạnh hoặc hắt xì nhiều lần như cảm cúm. Ngoài ra bệnh nhân còn biểu hiện tình trạng sốt cao do hệ miễn dịch bị sụt giảm không phanh.

Tương tự như bệnh nhân mắc bệnh Zona ở các bộ phận khác, người bị zona thần kinh ở miệng cũng có những dấu hiệu đặc trưng. Nổi bật nhất phải kể đến là các vết mụn nước xuất hiện dày đặc xung quanh khu vực môi.

Chúng khiến cho người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu với cảm giác đau nhức tăng dần. Kể cả khi căn bệnh bước vào giai đoạn thuyên giảm, các nốt mụn để lại cũng làm cho gương mặt mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ lớn. Đây cũng là một trong những vấn đề đau đầu mà những bệnh nhân bị Zona ở môi gặp phải.

Bị zona thần kinh ở môi có quan hệ bằng miệng được không?

Theo các bác sĩ da liễu cho biết, người bị Zona thần kinh ở môi có thể lây truyền virus thông qua con đường da tiếp da. Vì vậy đối với những ai đang mang trong mình mầm bệnh, tốt nhất không nên tiến hành quan hệ tình dục bằng đường miệng.

Việc làm này sẽ giúp cho mọi người giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm virus từ người sang người. Thêm một vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu ý khi mắc bệnh Zona ở môi là tuyệt đối tránh hành động ôm hôn và gần gũi bằng đường miệng.

Bởi đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho căn bệnh lây lan khó kiểm soát. Tốt nhất người mắc bệnh Zona ở miệng nên chủ động phòng tránh lây nhiễm virus cho mọi người xung quanh. Tuyệt đối không ăn chung, uống chung và sử dụng chung đồ dùng cá nhân với những người chưa mang mầm bệnh.

Khi mắc bệnh Zona ở môi là tuyệt đối tránh hành động ôm hôn và gần gũi bằng đường miệng

Nên điều trị như thế nào khi bị zona thần kinh ở môi?

Đối với những bệnh nhân bị zona thần kinh ở môi, cách điều trị bệnh lý là vấn đề được mọi người quan tâm. Trong trường hợp này, bạn cần phải liên hệ với cơ sở y tế chất lượng cao để tiến hành thăm khám.

Sau quá trình đó bệnh nhân sẽ được xác định hiện trạng bệnh đang tiến triển ở giai đoạn nào. Dựa vào kết quả kiểm tra, các y bác sĩ sẽ áp dụng cách chữa bệnh zona thần kinh ở miệng bằng loại thuốc đặc trị hữu hiệu.

Mặc dù những loại thuốc kể trên không đem đến hiệu quả chữa bệnh tức thì, nhưng dược phẩm sẽ hỗ trợ đẩy lùi các dấu hiệu bệnh lý. Theo đó căn bệnh Zona ở miệng sẽ bị triệt tiêu trong thời gian ngắn.

Song song với việc sử dụng thuốc, mọi người cần áp dụng chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Việc làm này có ý nghĩa rất lớn trong việc hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh zona ở miệng. Để nhận được sự giúp đỡ kịp thời khi bị zona thần kinh ở môi, bạn hãy liên hệ nhanh với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *