31 Tháng Năm, 2020

CẬN CẢNH TÒA THÁP CHỌC TRỜI CAO NHẤT CHÂU ÂU TẠI NGA

Trung tâm Lakhta, tòa nhà cao thứ 13 thế giới và số 1 tại châu Âu, đang trong giai đoạn hoàn thiện và dự kiến sẽ khánh thành trong năm sau.

Trung tâm Lakhta

Theo Dailymail, dự án xây dựng tòa nhà cao nhất châu Âu sắp hoàn tất và tòa tháp chọc trời trung tâm Lakhta tại St Petersburg cao 462 m dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm sau.
Lakhta có 87 tầng, đang đứng thứ 13 trong danh sách những tòa nhà cao nhất thế giới. Nó đã chiếm vị trí cao nhất châu Âu của một tòa tháp cũng của Nga, tháp liên bang Moscow (cao 374 m)

Phần bên ngoài của công trình này sử dụng 16.500 tấm kính. Tòa nhà được xây theo cấu trúc xoắn vuông góc so với mặt đất. Đỉnh tháp của tòa nhà được lắp đặt hồi tháng 1, sử dụng cần trục cao nhất châu Âu, và không cần sự hỗ trợ của trực thăng.

Trung tâm Lakhta

Dự án xây dựng trung tâm Lakhta bắt đầu từ tháng 10/2012, dự kiến hoàn thành phần thô vào cuối mùa hè năm nay và trang bị nội thất vào năm sau.

Nằm cách 8 km so với trung tâm của thành phố, tháp Lakhta sẽ trở thành trụ sở chính của tập đoàn năng lượng hàng đầu nước Nga Gazprom. Dự kiến tập đoàn này sẽ chuyển tới tháp vào cuối năm 2019

Philip Nikandrov, kỹ sư trưởng của Gorproject, công ty chịu trách nhiệm xây dựng tòa tháp chọc trời, trả lời CNN rằng văn phòng của tập đoàn Gazprom chỉ chiếm một phần ba tổng diện tích của toàn bộ khu phức hợp. Phần còn lại là các công trình dành cho công chúng như một khán phòng đa năng, khu vực bán lẻ, trung tâm y tế, thể hình và một bảo tàng khoa học.

Nga đã sử dụng cần trục cao nhất châu Âu để xây tòa tháp

Khu phức hợp ven sông rộng hơn 400.000 m2 là một mái vòm đóng vai trò lối ra vào chính và bãi đỗ xe.
Ngoài ra, phía chủ đầu tư còn có kế hoạch xây dựng một nhà hàng và khu vực quan sát ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của vịnh Phần Lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *