25 Tháng Năm, 2020

THỦ TỤC DU HỌC MỸ CÓ NGƯỜI THÂN BẢO LÃNH NĂM 2019 LIỆU CÓ GÌ THAY ĐỔI?

Du học Mỹ theo diện có người thân bảo lãnh là hình thức được nhiều bậc phụ huynh cũng như du học sinh lựa chọn nhiều nhất vì có người thân đang định cư ở nước ngoài. Với sự mong muốn cho con em mình có điều kiện phát triển tốt nhất để nâng cao trình độ cũng như cơ hội việc làm.

Không chỉ đi đầu về chất lượng cuộc sống mà còn được đánh giá cao về giáo dục như chất lượng, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm,…Vậy thủ tục du học Mỹ có người thân bảo lãnh năm 2019 là gì ? Cũng như điều kiện để được du học theo diện có người thân bảo lãnh, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Hãy chuẩn bị chi tiết về hồ sơ du học để đảm bảo nhận được visa thành công

Điều kiện để được du học theo diện có người thân bảo lãnh

Thứ nhất: Bảo lãnh du học Mỹ phải có người thân định cư ở nước ngoài một cách hợp pháp, bên cạnh người thân của bạn phải có công việc ổn định và thu nhập đảm bảo cho cuộc sống thêm nữa là có tài khoản ngân hàng cá nhân. Cần lưu ý nếu người thân đã từng vi phạm pháp luật thì hồ sơ của bạn sẽ gặp khó khăn rất lớn.

Thứ hai: Chứng minh bạn có đủ năng lực và trình độ du học. Yêu cầu này hầu như đối với tất cả những chương trình du học nào điều phải thực hiện một cách gắt gao. Bởi đây là khâu đánh giá bạn có khả năng bắt kịp chương trình giáo dục của các trường đại học Mỹ hay không. Bạn sẽ chứng minh về điểm trung bình của, trình độ năng lực ngoại ngữ theo yêu cầu mà Đại sứ quán đặt ra. Do đó, hãy lên lịch trình học tập của bạn một cách kỹ lưỡng.

Thứ ba: Chứng minh mối quan hệ của bạn với người bảo lãnh. Du học theo diện có người thân bảo lãnh ngày càng nhiều do đó bạn cần làm rõ mối quan hệ với người bảo lãnh bạn, không những thế người bảo trợ cũng phải trình bài rõ mối quan hệ này khi ở trong nước.

Bạn cần chứng minh rõ mối quan hệ với người bảo trợ

Thủ tục bảo lãnh du học Mỹ theo diện người thân bảo lãnh

Thứ nhất: Chứng minh tài chính của người bảo trợ. Bạn cần chuẩn bị đơn I-134 được công chứng thị thực bên cạnh đó còn phải nộp kèm các loại giấy tờ sau:

Giấy kê khai chi tiết về tài khoản ngân hàng của người bảo trợ
Hồ sơ hợp đồng với công ty kèm theo báo cáo thu nhập hàng tháng và tình trạng làm việc
Đối với người thân làm nghề tự do thì phải nộp giấy thuế của những năm gần nhất

Thứ hai: Bạn cần chuẩn bị kỹ hồ sơ du học Mỹ của bản thân. Khi muốn du học tại Mỹ thì bạn cần đạt được các điều kiện như: GPA tối thiểu từ 6.5 trở lên, trình độ về ngoại ngữ phải là IELTS và TOEFL iBT đối với IELTS từ 6.5 còn TOEFL từ 7.0 trở lên. Nếu được bạn hãy ghi thật chi tiết cụ thể về những thành tích mà mình đã đạt được cũng như những chương trình ngoại khóa ở nước ngoài để làm sáng thêm hồ sơ học tập của mình nhé.

Đảm bảo rằng bạn có đủ năng lực, trình độ để theo học chương trình của Mỹ

Thứ ba: Về phía người bảo lãnh ngoài chứng minh tài chính thì còn phải đảm bảo các yêu cầu khác của trường bên Mỹ. Họ sẽ xem xét người thân của bạn có khả năng hỗ trợ học phí cũng như chi phí sinh hoạt ăn ở, đi lại cho bạn hay không. Do đó, hãy chắc rằng ngoài việc đảm bảo cho cuộc sống của bản thân người bảo lãnh còn phải đảm bảo được cho bạn.

Trên đây là toàn bộ những thủ tục cần thiết được cập nhật mới nhất  về du học Mỹ thuộc diện người thân bảo lãnh. Hy vọng với sự chia sẻ này các bạn du học sinh quốc tế sẽ có hàng trang tối ưu nhất để thực hiện “giấc mơ Mỹ” của chính mình.

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc về chương trình du học Mỹ diện bảo lãnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *