25 Tháng Năm, 2020

BỘ TRƯỞNG Y TẾ NGA CỨU MẠNG MỘT HÀNH KHÁCH TRÊN CHUYẾN BAY ĐI NEW YORK

Một máy bay từ Moscow đi New York đã buộc phải hạ cánh xuống St. Petersburg sau khi một nữ hành khách bị đột quỵ. Bộ trưởng Y tế Nga, người cũng có mặt trên chuyến bay, đã trợ giúp kịp thời để cứu mạng cô.

Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova (Ảnh: RT)

RT ngày 20/9 đưa tin, chuyến bay mang số hiệu SU100 của hãng hàng không Aeroflot đã hạ cánh xuống St. Petersburg, phía bắc nước Nga, vào khoảng 12 giờ trưa nay giờ địa phương sau khi một trong số các hành khách bị đột quỵ. Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova đã thực hiện các biện pháp hỗ trợ đầu tiên đối với người phụ nữ, nhờ đó có thể cứu mạng bà, trước khi đội ngũ y tế của sân bay có mặt.

Phó tổng biên tập của hãng tin RT (Nga) Elizaveta Brodskaya, người tới New York để dự lễ trao giải Emmy, đã chứng kiến vụ việc trên chuyến bay.

“Chúng tôi nhìn thấy một phụ nữ ngồi cạnh bất ngờ đổ bệnh. Bà ấy trở nên nhợt nhạt và ngất xỉu. Phi hành đoàn hỏi các hành khách xem liệu có bác sĩ nào trên chuyến bay để có thể trợ giúp hay không. Trong vòng nửa giờ sau đó, Bộ trưởng Y tế và nhóm của bà đã khẩn trương trợ giúp bệnh nhân. Họ đưa tới một chiếc hộp với các thiết bị. Bà Skvortsova sử dụng ống nghe để kiểm tra bệnh nhân và bắt mạch trước khi thực hiện các biện pháp sơ cứu ban đầu”.

Khi máy bay hạ cánh và đội khẩn cấp tại sân bay Pulkovo tới nơi, nữ hành khách 47 tuổi đã tỉnh lại.

Trả lời RT sau đó, bà Skvortsova, một bác sĩ giàu kinh nghiệm, đã kể lại chuyện bà thường được đề nghị trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp.

“Chuyện đó thường xảy ra trong khi di chuyển trên máy bay hay tàu. Đây là lần thứ 5 hay 6 tôi tham gia can thiệp. Sự cố thường xảy ra trong lúc máy bay cất cánh và hạ cánh và thường liên quan tới hệ thống mô mạch”.

“Lần này, bệnh nhân bị rối loại tuần hoàn máu não. Mạch của cô rất yếu nên có thể xảy ra tình trạng suy tim tạm thời hoặc rối loại nghiêm trọng nhịp tim, dẫn tới đột quỵ”, bà Skvortsova nói.

Bà Skvortsova nói thêm bà thường thực hiện các biện pháp trợ giúp y tế trong những trường hợp khẩn cấp như thế này và bà rất mừng là lần này họ đã có thể trợ giúp. “Điều mà chúng tôi làm đã trợ giúp được bà ấy. Trong khoảng 20-25 phút, bà ấy đã khá hơn, bắt đầu trò chuyện được, cho chúng tôi biết tên tuổi và trả lời một số câu hỏi”.

Theo Bộ trưởng Y tế Nga, sức khỏe của người phụ nữ hiện đã ổn định.

An Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *