31 Tháng Năm, 2020

NHỮNG DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN ĐANG BỊ VIÊM TINH HOÀN

Đối với bệnh nhân bị viêm tinh hoàn, việc điều trị kịp thời đóng vai trò rất lớn trong quá trình chấm dứt bệnh lý. Chính vì vậy người bệnh cần hết sức lưu ý với các dấu hiệu bệnh lý ở giai đoạn sớm. Cụ thể hơn, các triệu chứng phổ biến nhất của căn bệnh viêm tinh hoàn bao gồm: Sốt cao, đau rát, rối loạn đường tiểu và dương vật tiết dịch nhầy,…vv.

Viêm tinh hoàn được xem là tình trạng viêm nhiễm và sưng đau tại một hoặc hai bên tinh hoàn của người bệnh

Tình trạng sưng tấy cảnh báo dấu hiệu bị viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn được xem là tình trạng viêm nhiễm và sưng đau tại một hoặc hai bên tinh hoàn của người bệnh. Do vậy khi nhận thấy khu vực nhạy cảm trở nên sưng đỏ không rõ nguyên nhân, bạn nên nghĩ ngay đến nguy cơ bị viêm tinh hoàn.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, có khoảng 1/3 nam giới gặp phải tình trạng viêm tinh hoàn ít nhất 1 lần trong đời. Trong trường hợp này, biểu hiện bệnh lý đầu tiên là tình trạng viêm đỏ, sưng tấy tại bộ phận sinh dục nam. Căn bệnh nhạy cảm khiến cho bệnh nhân cảm thấy vô cùng khó chịu và gặp phải nhiều rắc rối không đáng có.

Dấu hiệu bị viêm tinh hoàn khi xuất hiện cơn đau dữ dội

Bên cạnh hiện tượng sưng tinh hoàn, người bị viêm tinh hoàn phải còn cảm giác được sự đau rát xuất hiện theo hướng lan truyền. Mới đầu cơn đau có thể chỉ rất nhẹ và nằm ở một bên tinh hoàn, nhưng cảm giác đau đớn cứ tăng dần theo thời gian.

Đến thời điểm bệnh chuyển biến nặng, bạn sẽ nhận thấy cơn đau dữ dội và đau quặn từng cơn. Trong suốt quá trình đó, cơn đau tinh hoàn sẽ di chuyển từ khu vực vùng bìu, bẹn đến toàn bộ sóng lưng. Tiếp theo là khu vực mào tinh hoàn trở nên dày cộm và gây đau nhức dữ dội.

Cảm giác đau khi quan hệ tình dục

Đối với bệnh nhân bị đau tinh hoàn, việc quan hệ tình dục sẽ trở nên khó khăn hơn do cảm giác đau đớn bủa vây. Đặc biệt, cơn đau sẽ trở nên mãnh liệt hơn ở vùng bụng dưới và khu vực vùng hang.

Chính cảm giác đau đớn đã khiến cho cảm xúc tình dục bị chi phối và xuất hiện tình trạng xuất tinh sớm. Thậm chí trong nhiều trường hợp, người bị viêm tinh hoàn còn xuất tinh ra máu. Điều này khiến cho nguy cơ viêm nhiễm có cơ hội tăng cao.

Chính cảm giác đau đớn đã khiến cho cảm xúc tình dục bị chi phối và xuất hiện tình trạng xuất tinh sớm.

Bị viêm tinh hoàn khi dương vật tiết ra dịch nhầy

Những người có bộ phận tinh hoàn khỏe mạnh, dịch nhầy nơi dương vật có rất ít hoặc thậm chí không xuất hiện. Nhưng những bệnh nhân bị viêm nhiễm tinh hoàn, lượng dịch nhầy sẽ được tiết ra nhiều hơn thông thường.

Được biết dịch nhầy khi viêm nhiễm có màu sắc vẩn đục, tựa như nhựa mủ thoát ra từ lỗ sáo. Lượng dịch nhày tiết ra nhiều nhất vào thời điểm buổi sáng sau khi thức dậy. Khi này mùi vị của dịch nhày sẽ hơi hăng, thậm chí là rất hôi.

Toàn thân sốt cao xuất hiện khi bị viêm tinh hoàn

Khi bị viêm tinh hoàn trái, dấu hiệu sốt cao xuất hiện vào lúc tình trạng bệnh trở nặng. Theo đó người bệnh sẽ bị sốt trên 38 độ và luôn có cảm giác ớn lạnh ở sống lưng.

Đi kèm với sự gia tăng thân nhiệt là tình trạng mệt mỏi, buồn nôn và vô cùng chóng mặt. Điều này khiến cho người bệnh cảm thấy không còn chút sức lực và không muốn làm bất cứ việc gì.

Ngoài những dấu hiệu điển hình kể trên, biểu hiện khi bị viêm tinh hoàn còn có sự đa dạng rất lớn. Chính vì vậy nếu muốn được tư vấn kỹ lưỡng hơn, bạn vui lòng liên hệ với phòng khám uy tín để được tư vấn nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *